×
thi công nội thất chung cư

Okia Decor

Thiết kế nội thất phòng ngủ cổ điển siêu sang.

thi công nội thất chung cư

Okia Decor

Mang đến giải pháp trang trí nội thất cho ngôi nhà của bạn

thi công nội thất chung cư

Okia Decor

Mang đến giải pháp trang trí nội thất cho ngôi nhà của bạn

thi công nội thất chung cư

Okia Decor

Mang đến giải pháp trang trí nội thất cho ngôi nhà của bạn

icon brand
Thi công nội thất văn phòng

Văn phòng với diện tích nhỏ? Cách thiết kế “ ăn gian” diện tích rộng hơn cho văn phòng.

Thiết kế văn phòng không phải là 1 việc đơn giản, bởi nó là không gian làm việc lâu dài của cả 1 tập thể công ty, doanh nghiệp nên yêu cầu sự hài lòng là rất cao. Đối với 1 không gian văn phòng nhỏ thì nó còn khó hơn rất nhiều bởi sự hạn chế về thiết kế, hạn chế không gian. Bài viết sau đây Okia Decor sẽ gợi ý cho bạn 1 số lưu ý giúp “ ăn gian” diện tích căn phòng nhỏ này nhé ^^

Loại bỏ các vách ngăn truyền thống

Đối với các văn phòng với diện tích nhỏ hẹp ,thì việc phải thêm các vách ngăn truyền thống bằng thạch cao sẽ chiếm 1 khoảng không gian diện tích  trong văn phòng- diện tích nhỏ nay lại càng nhỏ thêm. Vậy cần thiết kế mẫu văn phòng như thế nào để tối ưu hóa không gian ?
Hãy phá bỏ đi những bức tường truyền thống, thay vào đó là các vách ngăn bằng kính , vách ngăn hở  hoặc có thể là 1 văn phòng không có vách ngăn sẽ giải quyết được vấn đề đặt ra. Không chỉ nhìn nhận ở góc độ về diện tích văn phòng nhỏ để áp dụng việc xây dựng văn phòng như thế này , nhìn về góc độ tư duy sáng tạo trong quá trình làm việc thì với không gian mở, thoáng đãng sẽ mang lại sự kích thích tư duy đưa ra nhiều ý tưởng sáng tạo và khả năng hỗ trợ công việc hiệu quả hơn là 1 không gian tù túng bức bách giữa các bức tường thạch cao.

Cách bố trí văn phòng

Điều bạn cần bây giờ chính là 1 đơn vị thiết kế uy tín tư vấn cụ thể về cách  bố trí cho văn phòng của bạn. Việc này cũng cần xác định rõ văn hóa công ty của bạn để đưa ra hướng bố trí phù hợp nhất.
Một số cách bố trí văn phòng thường thấy hiện nay :
                                                          Bố trí văn phòng không gian mở hoàn toàn
                                           Bố trí văn phòng với vách ngăn bằng kính- vách ngăn hở
                                                    Bố trí văn phòng theo lối kết hợp với mảng xanh

Nội thất nên dùng cho văn phòng

Đối với việc sắp xếp đồ nội thất văn phòng với không gian nhỏ thì bàn làm việc riêng, tủ trưng bày hay kệ sách chỉ phù hợp với các văn phòng điều hành lớn. Đối với văn phòng nhỏ lựa chọn các loại bàn làm việc có thiết kế thêm các ngăn kéo và kệ đựng tài liệu, điều này sẽ giúp bạn giải quyết được bài toán tăng thêm diện tích không gian làm việc. Hãy chắc chắn rằng các đồ nội thất bạn chọn đồng bộ với nhau và hợp với thiết kế chung của văn phòng, nội thất không đồng bộ sẽ làm cho văn phòng của bạn trông kém chuyên nghiệp. Bày trí nội thất xa cửa ra vào sẽ tạo không gian ấn tượng hơn.

Màu sắc mở rộng không gian

Màu sắc cũng là 1 yếu tố mang lại sự “ ăn gian” cho diện tích văn phòng nhỏ của bạn. Trong một không gian nhỏ bạn không nên chọn những màu tối cho tường, vì điều này sẽ làm căn phòng của bạn trông có vẻ nhỏ hơn so với thực tế, nên chọn các màu sáng như màu be, xanh nhạt, xanh lá cây, vàng nhạt v.v… Có thể treo thêm vài bức tranh, ảnh nhưng không nên quá lạm dụng, treo nhiều tranh ảnh sẽ làm cho văn phòng trông thật chật chội và rối mắt. Một bức tranh được vẽ trên tường cũng là một ý tưởng hay và độc đáo.
Sau khi xác định được bố cục không gian văn phòng, bạn cần tìm cho mình 1 đơn vị thi công uy tín để triển khai các ý tưởng ấy. Sau đây là 1 số tiêu chí để bạn lựa chọn chính xác nhất :
  • Nên chọn đơn vị thi công nội thất trọn gói.
  • Nên chọn công ty thiết kế có dịch vụ đa dạng – phong phú.
  • Chú ý đến quy mô cung cấp dịch vụ
  • Tìm hiểu kinh nghiệm và quy mô của công ty cung cấp dịch vụ
  • Xem xét công trình công ty đã tham gia thi công thực hiện
  • Lưu ý đến chế độ bảo hành, hợp đồng thi công thiết kế
  • Tham khảo ý kiến những người đã sử dụng qua dịch vụ
Okia Decor là đơn vị thiết kế, thi công nội thất hàng đầu tại Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Với kinh nghiệm 10 năm thi công nội thất chung cư, nội thất nhà phố chúng tôi tự hào về những công trình đã tạo ra để phục vụ cho sự phát triển của HCM nói riêng và miền nam nói chung đáp ứng tất cả các tiêu chí để trở thành sự lựa chọn của bạn.
Xem thêm các dự án Okia Decor đã hoàn thành thi công : https://okiadecor.vn/thi-cong-tron-goi-noi-that-chung-cu-xuong-truc-tiep-tai-tphcm/

Đăng ký tư vấn thiết kế nội thất

Chúng tôi sẽ giúp bạn tạo ra không gian hoàn hảo cho tổ ấm của bạn!

Liên hệ

Okia Decor được khách hàng bình chọn là đơn vị thi công nội thất uy tín vàng hàng đầu tại Việt Nam