×
thi công nội thất chung cư

Okia Decor

Thiết kế nội thất phòng ngủ cổ điển siêu sang.

thi công nội thất chung cư

Okia Decor

Mang đến giải pháp trang trí nội thất cho ngôi nhà của bạn

thi công nội thất chung cư

Okia Decor

Mang đến giải pháp trang trí nội thất cho ngôi nhà của bạn

thi công nội thất chung cư

Okia Decor

Mang đến giải pháp trang trí nội thất cho ngôi nhà của bạn

icon brand
Thi công nội thất

Ý tưởng thiết kế tuyệt vời cho nhà bếp nhỏ hiện đại

Không gian phòng bếp là một trong những không gian quan trọng của ngôi nhà. Chính vì vậy, việc trang trí thiết kế nhà bếp hiện đại là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Sau đây là những ý tưởng thiết kế tuyệt vời cho nhà bếp nhỏ hiện đại bạn nhất định không thể bỏ qua.

Ý nghĩa của việc thiết kế nhà bếp hiện đại

Nhà bếp diện tích nhỏ là nơi mọi thành viên trong gia đình cùng nhau sum họp ăn cơm sau những giờ làm việc. Nhà bếp cho không gian nhỏ và  thiết kế nhà bếp nhỏ rất quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống gia đình bạn. Tuy nhà bếp cho không gian nhỏ nhưng bạn có ý tưởng thiết kế nhà bếp phù hợp gọn gàng, sạch sẽ giúp những bữa cơm trở nên ngon và gắn kết các thành viên trong gia đình.

Ý tưởng cho nhà bếp nhỏ và hiện đại

Đối với mỗi gia đình, bếp thường rất nhiều đồ đạc như: xoong, nồi, bàn ăn, tủ lạnh… Đặc biệt đối với những nhà bếp diện tích nhỏ thì ý nghĩa của thiết kế nhà bếp nhỏ, thiết kế nhà bếp hiện đại lại có ý nghĩa rất quan trọng. Nếu như bạn không có ý tưởng thiết kế nhà bếp cho phù hợp thì dù cho phòng bếp có diện tích lớn cũng trở nên lộn xộn, mất thẩm mỹ.

Những ý tưởng thiết kế tuyệt vời cho nhà bếp nhỏ hiện đại 

Với mỗi gia đình hiện đại thì nhà bếp diện tích nhỏ rất phổ biến. Khi nhà bếp cho không gian nhỏ thì ý tưởng thiết kế nhà bếp hiện đại là gì?

Xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp hiện đại theo không gian mở.

Đây là ý tưởng thiết kế nhà bếp đề cao tính đa năng của các vật dụng có trong nhà bếp. Không sử dụng các vách ngăn và loại bỏ những vật dụng không cần thiết trong phòng bếp. Đồng thời, không gian mở giúp chúng ta tăng thêm diện tích sử dụng của nhà bếp, cảm giác nhà bếp diện tích nhỏ trở nên rộng hơn. Việc đưa không gian mở vào trong căn bếp đang là giải pháp hữu hiệu cho nhà bếp có diện tích nhỏ.

Tủ bếp cho không gian nhỏ

Để thực hiện ý tưởng thiết kế nhà bếp diện tích nhỏ này bạn cần chú ý:

  • Sử dụng giá treo, móc treo linh hoạt.
  • Sử dụng những vật dụng có kích thước nhỏ, hợp lý trong nhà bếp cho không gian nhỏ.
  • Sử dụng kệ mở, kệ hình chữ L, những kiểu kệ tủ thông minh đa năng cho thiết kế nhà bếp hiện đại.

Sử dụng bàn ăn sáng nhỏ

Trong xu hướng thiết kế nhà bếp hiện đại và nhà bếp có diện tích nhỏ thì việc lựa chọn những vật dụng có kích thước nhỏ rất cần thiết. Đặc biệt, sử dụng bàn ăn sáng cho không gian nhà bếp nhỏ cần sự đòi hỏi tinh tế và thông minh. Một chiếc bàn ăn kích thước nhỏ và sáng màu là sự lựa chọn tối ưu nhất. Màu sắc của bàn ăn là sáng màu và màu sắc cũng cần hài hòa với không gian chung của cả ngôi nhà.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào số lượng thành viên có trong gia đình mà bạn chọn bàn ăn cho phù hợp. Tránh việc bàn ăn quá nhỏ, chật khiến chúng ta ăn không được thoải mái.

Phối tông màu sáng trong nhà bếp

Đối với nhà bếp cho không gian nhỏ thì ý tưởng thiết kế sẽ luôn tôn trọng màu chủ đạo của bếp là màu sáng. Những tông màu sáng giúp cho căn bếp nhà bạn sáng, thoáng đãng và căng tràn sức sống. Không chỉ tăng vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn giúp cho các thành viên trong gia đình trở nên thoải mái.

Màu sắc kết hợp giúp tủ bếp trong gọn gàng hơn

Những gam màu tối, trầm không phù hợp với thiết kế nhà bếp hiện đại. Đặc biệt là những ý tưởng thiết kế nhà bếp nhỏ. Để có được một căn nhà bếp nhỏ nhưng trong mắt người nhìn trở nên rộng hơn bạn nên chọn những màu như: trắng, vàng nhạt, xanh nhạt…

Chú trọng đến tính tiện ích của vật dụng

Nhiều người cho rằng, phòng bếp cần được trang trí thêm những đồ nội thất để tăng vẻ đẹp cho nhà bếp. Nhưng đối với thiết kế nhà bếp nhỏ tại nội thất Okia điều này là không cần thiết và cần loại bỏ.

Thiết kế nhà bếp hiện đại với nhà bếp diện tích nhỏ chỉ yêu cầu sử dụng những vật dụng thật cần thiết. Có như vậy mới giảm được diện tích của các đồ vật trên và tăng diện tích sử dụng. Ngoài ra, những vật dụng cần thiết dễ nhìn, dễ thấy và dễ sử dụng hơn.

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của ý tưởng thiết kế nhà bếp nhỏ. Quan trọng hơn là bạn có những ý tưởng thiết kế giúp cho nhà bếp diện tích nhỏ trở nên rộng và đẹp mắt hơn. Chúc các bạn thành công!

Đăng ký tư vấn thiết kế nội thất

Chúng tôi sẽ giúp bạn tạo ra không gian hoàn hảo cho tổ ấm của bạn!

Liên hệ

Okia Decor được khách hàng bình chọn là đơn vị thi công nội thất uy tín vàng hàng đầu tại Việt Nam